โคมไฟไฮเบย์ LED มาตรฐาน NFS กับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร
เพราะอะไรเราถึงต้องเลือกโคมไฟไฮเบย์ LED ที่มีมาตรฐาน NFS มาใช้ในพื้นที่อุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร สำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร มีข้อกำหนดมากมายในการเลือกใช้โคมไฟไฮเบย์ LED ที่มีความปลอดภัย อุตสาหกรรมแปรรูปอาหารมีความจำเป็นที่ต้องติดตั้งโคมไฟที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก NSF เสมอเพื่อความปลอดภัยของอาหารที่ถูกผลิตขึ้นมาในอุตสากรรมนั้นๆ
องค์การสาธารณสุขและความปลอดภัย NSF International นั้นเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร ทำหน้าที่ดูแลสาธารณสุขและความปลอดภัย ทั้งการทำการทดสอบ ตรวจสอบ และรับรองผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยของอาหาร มีการตรวจสอบและประเมินผลิตภัรฑ์อย่างละเอียดก่อนที่จะได้รับการรับรอง
ตามข้อมูลของ NSF โคมไฟสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารที่นำมาใช้นั้น ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดต่อไปนี้
โคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารที่ SL LED จัดจำหน่าย มั่นใจได้ว่าคุณลักษณะ เป็นไปตามข้อกำหนดต่างๆ มีความปลอดภัยสำหรับโรงงาน และพื้นที่ไลน์ผลิตอาหาร เหมาะกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ตัวโคมไฟไฮเบย์ LED ไม่มีวัสดุที่เป็นพิษ ไม่มีกระจก ไม่มีร่องรอยของตัวยึด ถูกออกแบบมาให้ทันสมัย และสามารถป้องกันการสะสมของฝุ่นละอองได้ และยังสามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากตัวโคมไฟไฮเบย์ LED ได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะรั่วซึมเข้าโคมไฟหรือไม่ด้วยมาตราฐานการรับรอง IP69K โดยโคมไฟไฮเบย์ของเรานั้นทนต่อการชำระล้างด้วยน้ำร้อนแรงดันสูง
โคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ที่ได้รับการรับรองจาก NSF
การรับรองมาตรฐาน NSF สำหรับโคมไฟไฮเบย์ LED จะเป็นการรับรองว่าเป็นโคมไฟติดประจำที่สำหรับ พื้นที่สแปลชและพื้นที่โซนปลอดอาหาร (Light Fixture for Splash and Non-food Zone) ซึ่งผู้ที่ได้อ่านเอกสารการรับรองอาจจะเกิดการเข้าใจผิดได้ว่าโคมไฟไฮเบย์ LED รุ่นนั้น ไม่สามารถใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้ หรือไม่ผ่านการทดสอบมาตรฐาน NSF
เหตุผลที่ โคมไฟไฮเบย์ LED ถูกรับรองใน โซนปลอดอาหาร (Non-food Zone) เพราะโคมไฟไฮเบย์ LED ไม่ได้สัมผัสกับอาหารโดยตรง (NSF แบ่งการรับรองออกเป็น 3 โซน) โดยอธิบายได้โดยรายละเอียดตามตารางด้านล่างนี้
พื้นที่การรับรองมาตรฐาน NSF | รายละเอียดพื้นที่ | การใช้งานโคมไฟไฮเบย์ LED |
---|---|---|
Non-Food Zone | พื้นที่ที่ไม่มีการสัมผัสกับอาหารโดยตรงระหว่างกระบวนการผลิต |
ห้องครัว ห้องเก็บอาหาร พื้นที่แปรรูปอาหารแบบแห้ง พื้นที่แปรรูปที่มีความชื้น |
Splash Zone |
พื้นที่ที่ไม่มีการสัมผัสกับอาหารโดยตรง โดยอาจจะมีการล้างทำความสะอาด หรือกระบวนการผลิต ที่เกิดการสาดกระเซ็นของน้ำ และของเหลวต่างๆ |
พื้นที่ที่ต้องมีการล้างทำความสะอาดบ่อยครั้ง มีความเปียกชื้น |
Food Zone | พื้นที่ที่มาการสัมผัสกับอาหารโดยตรง | ไม่ควรมีการใช้โคมไฟ |
ช่องทางการตรวจสอบผลิตภัณฑ์โคมไฟไฮเบย์สำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ที่ผ่านการรับรองมาตฐาน NFS
https://www.nsf.org/th/en/certified-products-systems
26 กันยายน 2566
ผู้ชม 577 ครั้ง